Đường thốt nốt trong nấu ăn hàng ngày !

Đường thốt nốt trong nấu ăn hàng ngày có thể thay thế cho đường trắng bởi đường thốt nốt có vị ngọt thanh và không gắt. Khi chúng ta chế biến các loại nước chấm có thể dùng đường thốt nốt sẽ giúp hương vị chuẩn ngon hơn không tạo cảm giác ngọt gắt đồng thời màu sắc cũng đẹp hơn

Đường thốt nốt thường được dùng để nấu các món chè, tạo vị ngọt thanh mát, khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác sẽ giúp giải nhiệt rất tốt như: chè hạt sen, chè đậu xanh, chè trôi nước …

Chè hạt sen thốt nốt
Chè hạt sen thốt nốt
Chè trôi nước
Chè trôi nước
Bánh bò thốt nốt
Bánh bò thốt nốt

Ngoài ra đường thốt nốt còn có thể dùng thay thế nhựng chất tạo ngọt khác trong pha chế nước uống, chế biến như: Trà tranh, cà phê, pha trà …. sẽ giúp thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, ngừa bệnh thiếu máu và tốt cho tiêu hóa…

Trong đường thốt nốt chưa rất nhiều khoáng chất thiết yếu, hàm lượng chất khoáng cao gấp 60 lần so với đường cát trắng giúp cung cấp một lượng chất khoáng rất tốt cho cơ thể, trong đường còn chứa các chất như magiê, chống oxi, canxi, kali, phốt pho…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *