Đường thốt nốt nguyên chất sử dụng thường xuyên có tốt cho sức khỏe không?

Đường thốt nốt, hay còn gọi là mật đường thốt nốt, là một loại đường được chiết xuất từ nước mật hoa của cây thốt nốt, để nấu ra đường thốt nốt đạt chất lượng thì phải chọn cây thốt nốt có tuổi thọ cao từ 40-50 năm trở lên mới nấu được nhiều đường thốt nốt. Nó thường được sử dụng như một loại tạo ngọt tự nhiên trong thực phẩm và đồ uống.
Tuy nhiên, việc sử dụng đường thốt nốt có tốt cho sức khỏe hay không phụ thuộc vào việc bạn sử dụng ở mức độ nào và trong ngữ cảnh nào. Mặc dù đường thốt nốt chứa các chất dinh dưỡng như sắt, vitamin và khoáng chất, và ít xảy ra tác dụng phụ so với đường trắng thông thường, nhưng nó vẫn là một nguồn calo.

Một số lợi ích có thể được kể đến khi sử dụng đường thốt nốt bao gồm:

  1. Chứa chất chống oxy hóa: Đường thốt nốt có thể cung cấp các chất chống oxy hóa như polyphenol, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương của các gốc tự do.
  2. Có giá trị dinh dưỡng: Nó chứa các khoáng chất như magie, mangan và đồng, cũng như vitamin B và C trong một lượng nhỏ.
  3. Không gây tăng đột ngột đường huyết: Đường thốt nốt có chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường mía hoặc đường mật, do đó có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người muốn kiểm soát lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng:

  • Nguồn calo: Đường thốt nốt vẫn là một nguồn calo, vì vậy việc tiêu thụ quá nhiều có thể góp phần vào tăng cân.
  • Thiếu nghiên cứu sâu rộng: Dù có một số nghiên cứu cho thấy lợi ích của đường thốt nốt so với đường trắng, nhưng cần thêm nhiều nghiên cứu để hiểu rõ hơn về các tác động dài hạn của việc sử dụng đường thốt nốt đối với sức khỏe.

Do đó, như với bất kỳ loại đường nào khác, điều quan trọng là sử dụng đường thốt nốt một cách có mức độ, kết hợp với một chế độ ăn uống cân bằng và phong phú để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng và tránh các vấn đề sức khỏe liên quan đến quá mức tiêu thụ đường.

Ngoài ra:

Đường thốt nốt không chứa nhiều sắt. Trong một số tài liệu tham khảo, đường thốt nốt được cho là có chứa khoảng 0,6 mg sắt trong mỗi 100 gram sản phẩm. Đây chỉ là một lượng nhỏ so với nhu cầu sắt hàng ngày của cơ thể con người. Để đảm bảo cung cấp đủ sắt cho cơ thể, cần phụ thuộc vào các nguồn thực phẩm khác giàu sắt như các loại đậu, hạt, rau xanh lá, và các sản phẩm từ ngũ cốc giàu sắt như gạo lứt, yến mạch.

Do đó, nếu bạn đang cân nhắc sử dụng đường thốt nốt với mong muốn bổ sung sắt, có thể cần phải xem xét các nguồn thực phẩm khác giàu sắt để đảm bảo đủ lượng cần thiết cho cơ thể.

ĐƯỜNG THỐT NỐT ĐA THY FOOD” mong muốn mang lại một sản phẩm chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không chất bảo quản, giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe khi sử dụng. Đồng thời cũng chia sẻ thông tin hữu ích cho quý khách hàng về đặc sản đường thốt nốt An Giang.

Xuất xứ: huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Hạn dùng: 12 tháng (ngăn mát tủ lạnh 24 tháng)

Bảo quản: Để nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp hoặc để ngăn mát tủ lạnh.

Cách dùng: Dùng làm gia vị chế biến các món ăn, làm bánh bò thốt nốt, nấu chè, làm bánh, mứt..

Shop Đa Thy Food: BÁN SỈ VÀ LẺ – GIAO HÀNG TẬN NƠI
Gồm đường: hủ 1kg, đường viên 1kg

GIÁ BÁN LẺ: 95.000đ/kg
Đơn hàng 3kg hỗ trợ 50% phí ship
Đơn hàng 6kg miễn phí ship, giao hàng tận nơi

GIÁ BÁN SỈ :75.000đ /kg
1 thùng 30kg hỗ trợ 50% phí ship, 50kg miễn phí ship, giao hàng tận nơi.

ĐT: 0987 947 052(Zalo)/ 0988 46 49 47(Zalo)

CHI NHÁNH 1: 562/82 Nguyễn Kiệm, Phường 4, quận Phú Nhuận, TP. HCM

CHI NHÁNH 2: khóm Tô Lợi, Thị Trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, Tỉnh An Giang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *